Làm thế nào để nhà ở luôn sạch sẽ, thơm mát mỗi ngày?

Trong cuộc sống bộn bề hiện nay, để luôn giữ cho căn nhà của mình luôn sạch sẽ thơm mát mỗi ngày mà tự tay mình làm đúng là một điều khó khăn. Thế nhưng với những mẹo hay được nhiều người chia sẻ và vân dụng thành công thì bài viết này sẽ được Full Cleans đúc kết và chia sẻ cho bạn.

Vệ sinh phòng khách

Phòng khách là phòng luôn được chú trọng đầu tiên trong căn nhà của bạn, sỡ dĩ nó là phòng tiếp khách cũng là một bộ mặt của ngôi nhà và luôn nằm đầu trong các căn phòng khác. Khoảng không gian của phòng khách cần được sạch sẽ thơm mát để lây hương đến các không gian khác trong căn nhà.

Việc cần làm của bạn bây giờ là vệ sinh và lau chùi những tấm thảm, đế ngồi, bụi bẩn trên ghế, tủ, tivi, rèm cửa và các vật dụng khác trong phòng. Những vật dụng thường hay tiếp xúc nên được vệ sinh thường xuyên. Mẹo nhỏ để căn phòng luôn thơm mát là nhớ để túi thơm ở trong góc tủ, dưới chân hoặc đế ghế sofa, lưu ý chỉ nên để số lượng vừa đủ để không gây khó chịu

Phòng ngủ

Tiếp đến là phòng ngủ. Phòng ngủ ảnh hưởng cũng khá nhiều cho dù phòng luôn đóng kín. Việc phòng ngủ có mùi cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc sinh hoạt thường ngày cũng như môi trường trong căn nhà bạn.

Việc cần làm ở đây là hãy dọn dẹp quần áo đã mặc trong phòng, luôn mở cửa cho căn phòng thông thoáng. Cần chú ý nhất là tấm thảm chùi chân trong phòng và các đôi tất (vớ) – đó chính là nguyên nhân gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến căn nhà của bạn.

Hãy luôn tạo cho căn phòng của bạn một không khí tươi mới với mùi thơm dễ chiu: thường xuyên giặt quần áo, chăn mềm với nước xả vải/comfort/downy/…, bỏ túi thơm trong tủ quần áo, vệ sinh sàn nhà với nước lau nhà.

Đối với phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là phòng nên được vệ sinh mỗi ngày vì đây là căn phòng luôn được sử dụng mỗi ngày, việc tập trung nước xả thải cũng tập trung tại đây. Vì thế mà đây ít nhiều gây ra mùi khó chịu cho dù đã được vệ sinh. Những mẹo để giữ được phòng vệ sinh luôn sạch sẽ thơm mát:

  • Sử dụng các chất tẩy rửa để làm sạch bề mặt phòng: ôm/vim/sunlight/lifeboy…
  • Sử dụng túi thơm tự nhiên trong phòng tắm lẫn toilet
  • Hãy luôn giữ bề mặt được khô thoáng
  • Vệ sinh thường xuyên các dụng cụ trong nhà vệ sinh (nếu là nhà ít ở nên vệ sinh định kì)
  • Định kì sử dụng bột xử lý phân hoặc cống rảnh để hạn chế bị tắt gây mùi khó chịu cho căn nhà của bạn
  • Bắt thêm quạt thông gió trong phòng để các mùi khó chịu ra ngoài

Phòng ăn – Nhà bếp

Đây là căn phòng thường gây mùi mỗi khi nấu nướng. Nếu không được vệ sinh kỹ sẽ gây mùi khó chịu cho cả ngày ảnh hưởng đến không gian căn nhà của bạn. Thế nên mỗi lúc nấu ăn bạn thường xuyên để ý tới các rác thải trước và sau khi chế biến.

Hãy quan sát xem rác trước khí chế biến còn vương vãi ở đâu không. Sau mỗi bữa ăn đừng quên tổng vệ sinh từ trên bàn, sàn nhà và các ngóc ngác trong nhà bếp. Cần lưu ý nếu bạn làm cá sống hay thịt sống thì nên vệ sinh kỹ nếu không mùi tanh sẽ ám mùi khó chịu.

Sử dụng các hóa chất tẩy rửa một cách hợp lý, hạn chế lạm dụng để căn phòng có mùi thơm gây hại cho sức khỏe. Nhớ mang bao tay mỗi khi vệ sinh vì các hóa chất có thể ăn mòn làn da tay của bạn.

Sân vườn

Sân vườn cũng là một trong những nơi có thể gây mùi cho căn nhà của bạn thế nên cần được dọn rác mỗi ngày tốt nhất là buổi sáng. Để ý đến các ngóc ngách, rác tụ lại, thùng rác hoặc sinh vật sống ở đó. Nếu là sân vườn có nhiều cây xanh, hoa cảnh thì nên chú trọng đầu tư vì nó sẽ tạo sự dễ chịu và đem lại cảm giác tươi mát cho căn nhà của bạn

Kết luận: Đừng để bất cứ một căn phòng hay một ngóc ngách nào trong căn nhà của bạn gây mùi ảnh hưởng đến không gian sống. Hãy luôn tạo cảm giác tươi mới sạch sẽ thơm mát mỗi ngày khi ở trong căn nhà.

Nếu bạn là người quá bận rộn, mãi lo cho công việc kiếm tiền thường ngày hay phải đi gặp khách hàng thường xuyên thì bạn có thể thuê người giúp việc, thuê dịch vụ vệ sinh theo giờ hoặc dịch vụ tổng vệ sinh định kỳ. Dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp Full Cleans – chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh tận nhà theo nhu cần của khách hàng – nhanh chóng – tiện lợi – uy tín. Giúp bạn giải quyết mọi chuyện một cách nhanh gọn, đem lại không gian sạch sẽ, thơm mát cho căn nhà của bạn.

Bạn cảm thấy bài viết này thế nào?

Click vào một ngôi sao để đánh giá

Xếp hạng trung bình / 5. Số lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button